TP Hồ Chí Minh tổ chức màn trình diễn thiết bị không người lái lớn nhất từ trước tới nay

Như một dải ngân hà, màn trình diễn “Lung linh dòng sông hát” sẽ diễn ra vào ngày 9/6, thời lượng khoảng 15 phút trên dòng sông Sài Gòn, đoạn Công viên Bờ sông TP Thủ Đức. Người dân và du khách có thế ngắm màn trình diễn nghệ thuật của 1.100 drone – số lượng drone lớn nhất từ trước đến nay tại TP Hồ Chí Minh.
Ảnh minh họa: PV

Ngày 6/6, Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, tiếp nối sự thành công của màn trình diễn thiết bị ánh sáng không người lái tại đêm khai mạc Lễ hội Sông nước TP Hồ Chí Minh lần thứ 2, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục vẽ lên bầu trời Thành phố những bức tranh bằng nhiều màu sắc ánh sáng của thiết bị bay không người lái như một lời chào tạm biệt tri ân của Lễ hội Sông nước đến với người dân và du khách.

Như một dải ngân hà, màn trình diễn “Lung linh dòng sông hát” sẽ diễn ra vào ngày 9/6, thời lượng khoảng 15 phút trên dòng sông Sài Gòn, đoạn Công viên Bờ sông TP Thủ Đức. Người dân và du khách có thế ngắm màn trình diễn nghệ thuật của 1.100 drone – số lượng drone lớn nhất từ trước đến nay tại TP Hồ Chí Minh. Các địa điểm xung quanh khu vực trung tâm Bến Bạch Đằng, phố đi bộ và khu vực ven sông sẽ trở thành một “khán đài khổng lồ” để xem trình diễn drone show.

Những thiết bị bay không người lái (drone) sẽ trình diễn ánh sáng nghệ thuật xếp thành các biểu tượng đặc trưng của TP Hồ Chí Minh như đang truyền tải thông điệp về một TP luôn tràn đầy năng lượng và sức sống hấp dẫn bao du khách; Một TP đa sắc màu, giàu bản sắc, TP của những lễ hội; Hành trình tương lai rộng mở với những kết nối hiện đại, thay đổi diện mạo thành phố. Một TP năng động, hiện đại, không ngừng hướng tới tương lai nhưng vẫn nâng niu, trân trọng quá khứ và lưu giữ những nét văn hoá riêng có.

Ngoài trình diễn drone nghệ thuật, Ban Tổ chức cũng sẽ kết hợp với trình diễn các môn thể thao dưới nước và ánh sáng nghệ thuật với 100 vận động viên biểu diễn 100 phương tiện thể thao gồm 7 thuyền buồm sailing, 20 mô tô nước, 30 chèo sub, 20 ván phản lực, 5 fly board, 10 thuyền ván diều, 5 dù lượn  phục vụ người dân và du khách vào ngày 8-9/6 tại khu vực Bến Bạch Đằng; đoàn 15 ca nô, tàu nhà hàng, du thuyền, buýt sông, buýt sông 2 tầng… sẽ diễu hành vào các đêm ngày 7-9/6 tại khu vực Bến Bạch Đằng.

Đặc biệt hơn, hành trình của những chuyến tàu cũng chính là hành trình của cả dân tộc, của triệu trái tim kiên cường tạo nên một lòng bất khuất, của triệu cơn sóng nối nhau dựng ý chí vươn lên. Để có những bức ảnh lưu niệm với sự kiện Lễ hội Sông nước TP Hồ Chí Minh lần thứ 2 và với “Chuyến tàu huyền thoại”, từ ngày 8-9/6 tại Cảng hành khách tàu biển, cổng vào số 5 Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, Ban Tổ chức đã đặt mô hình con tàu buồm từ thời Nguyễn của Xưởng thủy Chu Sư và mô hình xưởng tàu Ba Son và những hoạt cảnh tái diễn tại Chiến khu Rừng Sác để người dân và du khách cùng check-in.

Bên cạnh đó, các không gian tương tác khác vẫn tiếp tục được hoạt động để phục vụ người dân và du kháchh với sự kiện Lễ hội Sông nước TP Hồ Chí Minh lần thứ 2 năm 2024, như: Không gian “Trên bến dưới thuyền”; Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền”; Triển lãm “Những cánh buồm vươn xa”; Không gian văn hoá, văn nghệ, trò chơi dân gian./.

CM
NGUỒN: https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/tp-ho-chi-minh-to-chuc-man-trinh-dien-thiet-bi-khong-nguoi-lai-lon-nhat-tu-truoc-toi-nay-666596.html