Trang chủ Đời Sống & Thị Trường “Xoài Đồng Tháp – Nâng tầm vị thế”

“Xoài Đồng Tháp – Nâng tầm vị thế”

0
18
blank
Với chủ đề “Xoài Đồng Tháp – Nâng tầm vị thế”, trong 4 ngày từ 28/4-01/5/2023, Lễ hội đã thu hút khoảng hơn 150 ngàn lượt người đến tham quan, trải nghiệm.
blank
 Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan và các đồng chí lãnh đạo nhấn nút thực hiện nghi thức khai trương Lễ hội Xoài Đồng Tháp tối 28/4.

Lễ hội Xoài Đồng Tháp năm 2023 là lễ hội quy mô cấp tỉnh, lần đầu tiên được UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức tại Quảng trường Văn Miếu (TP Cao Lãnh).

Theo ước tính của Ban tổ chức, trong 4 ngày diễn ra lễ hội (từ 28/4 đến 1/5) đã có khoảng 150 nghìn lượt người đến tham quan, trải nghiệm và thưởng thức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đầy màu sắc, hấp dẫn và ấn tượng.

Cùng đó, khu trưng bày các sản phẩm từ Xoài, khu vực thương mại sản xuất Xoài, sản phẩm OCOP; khu ẩm thực Xoài, Lễ hội đường phố… luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và khách tham quan lễ hội.

Lễ hội Xoài Đồng Tháp năm 2023 nhằm tiếp tục đẩy mạnh thương hiệu Xoài Đồng Tháp đến thị trường trong và ngoài nước, thể hiện sự quyết tâm của lãnh đạo, chính quyền, doanh nghiệp và nông dân trong việc nâng cao giá trị cho Xoài Đồng Tháp – một trong 5 ngành hàng chủ lực của Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp.

Qua đó, giới thiệu hình ảnh, sản phẩm đặc trưng, văn hóa ẩm thực, món ăn dân gian của Đồng Tháp đến với khách du lịch; tạo cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, du khách trên lĩnh vực văn hóa – du lịch…

Dưới đây là một số hình ảnh:

blank
 Đông đảo người dân đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước trải nghiệm các hoạt động tại Lễ hội Xoài Đồng Tháp năm 2023
blank
 Trải nghiệm không gian thực tế ảo…
blank
 Trang trí gian hàng Xoài của các địa phương trong tỉnh
blank
 Du khách thích thú khi thưởng thức Xoài Đồng Tháp
blank
 Lễ hội ẩm thực, với nhiều món ăn hấp dẫn được làm từ Xoài
blank
 Hoạt động đàn ca tài tử diễn ra trong lễ hội.
blank
 Người dân thích thú khi tham gia các hoạt động tại Lễ hội đường phố trong khuôn khổ Lễ hội Xoài Đồng Tháp năm 2023.
An Nhiên
NGUỒN: https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/xoai-dong-thap-nang-tam-vi-the-636919.html
blank