TRUNG TÂM CEDC TRAO TẶNG BỨC TRANH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VÀ VIẾNG ĐÀI TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ QUẬN GÒ VẤP

0
76
blank

Tiến tới kỷ niệm 78 năm ngày thành lập QĐNDVN (22/12/1944 – 22/12/2022), ngày 5/12/2022, đoàn đại biểu Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông (Trung tâm CEDC) do thạc sĩ, nhà báo Ngô Văn Hiền, Giám đốc Trung tâm làm Trưởng đoàn đã đến Trụ sở UBND Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM trao tặng bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đón tiếp đoàn đại biểu Trung tâm CEDC tại Trụ sở UBND Phường 10, có ông Phùng Kiên Giang, Quận ủy viên – Bí thư Đảng ủy; ông Lê Anh Tuấn – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Phường; bà Nguyễn Thị Hải Vân – Phó bí thư Đảng ủy/Chủ tịch UBND Phường; ông Hoàng Hồng Hà – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Phường.

blank

blank

Sau khi tiếp nhận bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông Phùng Kiên Giang, Quận ủy viên – Bí thư Đảng ủy Phường 10 phát biểu cảm ơn Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông (Trung tâm CEDC) đã trao tặng Đảng bộ và nhân dân Phường 10 một bức trang Bác Hồ thật có ý nghĩa trong lúc toàn đảng, toàn dân, toàn quân đang học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được lãnh đạo Phường 10 bố trí để ở một nơi trang trọng để mọi người luôn nhìn thấy Bác ở bên cạnh mình.

blank

Thay mặt Trung tâm CEDC, thạc sĩ, nhà báo Ngô Văn Hiền, Giám đốc Trung tâm phát biểu cảm ơn lãnh đạo Phường 10 và mong muốn với bức trang Chủ tịch Hồ Chí Minh Trung tâm CEDC trao tặng, hàng ngày Bác luôn bên cạnh cán bộ, đảng viên và nhân dân Phường 10; qua đó chúng ta nguyện cùng nhau sống và làm việc theo phong cách, đạo đức của Bác. Đặc biệt, tại Trụ sở UBND Phường 10 đã bố trí một khu vực KHÔNG GIAN VĂN HÓA HỒ CHÍ MINH TẤM GƯỚNG SÁNG NGỜI.

Bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh trao tặng hôm nay là của tác giả Họa sĩ Nguyễn Như Ngọc, hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, một cộng tác viên lâu năm của Trung tâm CEDC. Bức tranh được họa sĩ phóng tác từ nguyên bản ảnh thật, tỏa sáng linh khí của Bác kính yêu. Bức tranh này được họa sĩ Nguyễn Như Ngọc tặng Trung tâm CEDC trong lễ kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2020.

Cùng ngày, đoàn đại biểu Trung tâm CEDC đã đến Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ Quận Gò Vấp thắp hương tri ân các AHLS.

Trong thời gian qua Trung tâm CEDC đã trao tặng Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ Quận Gò Vấp một bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và loa nhạc phục vụ công tác khi các đoàn tập thể nhỏ, gia đình và cá nhân đến viếng.

blank

blank

blank

blank

Bài và ảnh: Nguyễn Tấn Sang, Nguyễn Trọng Bình, Vũ Thị Mai Diễm/Đặc san GIÁO DỤC NGÀY NAY

blank