Trang chủ Đời Sống & Thị Trường Sắp diễn ra Hội chợ Trung Quốc – ASEAN 2023

Sắp diễn ra Hội chợ Trung Quốc – ASEAN 2023

0
25
blank
Tổng Thư ký Hội chợ Trung Quốc – ASEAN cho biết, sau 3 năm không tổ chức được theo hình thức tập trung trực tiếp, Hội chợ Trung Quốc – ASEAN 2023 sẽ chính thức quay trở lại tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc, từ ngày 16-19/9/2023.
blank
Tổng Thư ký Hội chợ Trung Quốc – ASEAN tại buổi làm việc với Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công Thương

Đó là những chia sẻ của bà Vi Triều Huy, Tổng Thư ký Hội chợ Trung Quốc – ASEAN tại buổi làm việc với ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương, ngày 21/2.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Vũ Bá Phú cho biết, Hội chợ Trung Quốc – ASEAN có vai trò rất quan trọng, là cơ hội cho Việt Nam quảng bá thương hiệu hàng hoá vào thị trường phía Nam Trung Quốc, cũng như xuất khẩu sâu hơn vào lục địa Trung Quốc. Việt Nam dự kiến có hơn 200 gian hàng – số lượng gian hàng lớn nhất từ trước tới nay. Dự kiến, Sơn La sẽ là “Thành phố đẹp” của Việt Nam tham gia hội chợ.

Theo đó, để kết nối giao dịch thương mại và đầu tư, Bộ Công Thương và Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ phối hợp để tổ chức sự kiện cùng một địa điểm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hai bên tìm hiểu, trao đổi. “Ban Tổ chức hội chợ hỗ trợ và bố trí cho Việt Nam tổ chức giao dịch thương mại và xúc tiến đầu tư cùng 1 địa điểm”, ông Vũ Bá Phú đề nghị.

Tại buổi tiếp, bà Vi Triều Huy cảm ơn và đánh giá cao sự phối hợp, đồng hành của Bộ Công Thương trong các kỳ Hội chợ Trung Quốc – ASEAN đã qua. “Việt Nam luôn là bạn, là đối tác lâu năm và quan trọng để các kỳ hội chợ được tổ chức thuận lợi và thành công”, bà Vi Triều Huy nhấn mạnh.

Tổng Thư ký Hội chợ Trung Quốc – ASEAN cũng cho biết, năm nay đơn vị sẽ triển khai cơ chế hợp tác thường xuyên liên tục, Ban Tổ chức hội chợ đã hoàn thành xây dựng mô hình hội chợ online để doanh nghiệp có thể tham gia 365/năm, mong phía Việt Nam sớm xây dựng gian hàng trên nền tảng hội chợ này để doanh nghiệp Việt Nam tham gia thường xuyên, liên tục.

Với đề xuất hợp tác trên nền tảng trực tuyến, lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại nhấn mạnh: Doanh nghiệp Việt Nam đã rất quen với hình thức này. Năm 2021, 2022 nhiều cuộc kết nối giao thương, tư vấn thị trường đã được tổ chức. Doanh nghiệp Việt Nam mong muốn được tham gia miễn phí nền tảng trực tuyến của hội chợ để quảng bá và hợp tác hiệu quả với doanh nghiệp Trung Quốc. Việt Nam cũng nhiệt tình hưởng ứng việc trưng bày sản phẩm tại Trung tâm trưng bày sản phẩm đặc sắc Trung Quốc và ASEAN.

Ông Vũ Bá Phú cũng đề nghị, Ban tổ chức Hội chợ Trung Quốc – ASEAN kết nối lại việc tổ chức hội chợ về nông nghiệp, thuỷ sản, công nghiệp tại Việt Nam như trước khi xảy ra dịch COVID-19 để giới thiệu máy móc thiết bị, nông sản… của Việt Nam tới nhà nhập khẩu Trung Quốc. Sự kiện này có thể tổ chức hàng năm tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long./.

Tin, ảnh: K.D
NGUỒN: https://dangcongsan.vn/kinh-te/sap-dien-ra-hoi-cho-trung-quoc-asean-2023-632032.html
blank