Mô hình “Chợ truyền thống trực tuyến” đã được triển khai tại 33 chợ

0
28
blank
Ông Ngô Hồng Y, Trưởng Phòng Quản lý thương mại, Sở Công thương TP phát biểu tại buổi họp báo.

Liên quan đến việc thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn TP, tại buổi họp báo do UBND TPHCM tổ chức chiều 29/6, ông Ngô Hồng Y, Trưởng Phòng Quản lý thương mại, Sở Công thương TP cho biết, Sở đã và đang phối hợp một doanh nghiệp triển khai mô hình “Chợ truyền thống trực tuyến” thông qua ứng dụng UTOP cho các tiểu thương kinh doanh tại các chợ truyền thống trên địa bàn.

Mô hình trên nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ tạo lập không gian giao dịch hàng hóa trực tuyến giữa tiểu thương và người tiêu dùng đối với các mặt hàng lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm tại chợ truyền thống và khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt. Đến nay, mô hình đã được triển khai tại 33 chợ và đã phục vụ khoảng 15.000 đơn hàng, với tổng giá trị khoảng 5 tỷ đồng.

Thời gian tới, Sở Công thương sẽ tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan và UBND TP Thủ Đức, các quận/huyện triển khai nhân rộng Chương trình “Chợ trực truyến” trên địa bản TP.

Theo ông Ngô Hồng Y, nhằm đẩy mạnh giải pháp phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn TP, Sở Công thương cũng đã triển khai các hoạt động hưởng ứng chương trình Khuyến mại tập trung – Mùa mua sắm “Shopping Season” với chương trình Ngày không tiền mặt trên địa bàn TPHCM năm 2023.

Theo đó, Sở Công thương TP đề nghị UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tuyên truyền, vận động thương nhân, tiểu thương tại các chợ, hộ kinh doanh, người tiêu dùng trên địa bàn cùng tham gia và hưởng ứng chương trình khuyến mại, chương trình Ngày không tiền mặt (từ ngày 15/6/2023 đến ngày 15/9/2023) phối hợp các đơn vị tổ chức hoạt động dán mã thanh toán Không tiền mặt (QR Code) cho các cửa hàng, hộ kinh doanh, điểm bán tại các chợ, khu vực mua sắm, các tuyến phố ẩm thực trên địa bàn.

S. Hải

NGUỒN: https://www.hcmcpv.org.vn/tin-tuc/mo-hinh-cho-truyen-thong-truc-tuyen-da-duoc-trien-khai-tai-33-cho-1491910496

blank