Giới thiệu ấn phẩm Pháp luật bảo vệ dữ liệu cá nhân – Hoạt động tuân thủ của doanh nghiệp trên phạm vi quốc tế

0
12
blank
Dịch giả Trần Mạnh Hùng chia sẻ thông tin về sách “Hướng dẫn của Determann về pháp luật bảo vệ dữ liệu cá nhân – Hoạt động tuân thủ của doanh nghiệp trên phạm vi quốc tế”.

Sáng 8/10, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) phối hợp cùng Nhà xuất bản TT-TT giới thiệu đến bạn đọc tại Đường sách TPHCM ấn phẩm mới nhất nằm trong bộ sách Chuyển đổi số của NXB TT-TT có tên “Hướng dẫn của Determann về pháp luật bảo vệ dữ liệu cá nhân – Hoạt động tuân thủ của doanh nghiệp trên phạm vi quốc tế”.

Tham dự chương trình có Phó Giám đốc Sở TT-TT TP Nguyễn Ngọc Hồi; Phó Giám đốc, Phó Tổng biên tập NXB TT-TT Ngô Thị Mỹ Hạnh…

Đây là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10/2023 và năm Dữ liệu số Quốc gia 2023, Sở TT-TT TPHCM tổ chức tuần lễ Chuyển đổi số của TPHCM với chủ đề “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số”. Việc tạo lập, kết nối, chia sẻ, mở dữ liệu giữa các tổ chức, doanh nghiệp có ý nghĩa hết sức quan trọng, tạo tiền đề thúc đẩy chuyển đổi số nhanh tại Việt Nam nói chung và tại TPHCM nói riêng trên cả 3 trụ cột chính phủ số, kinh tế số, xã hội số. Dữ liệu là một thành tố quan trọng trong quá trình chuyển đổi số. Dữ liệu và phân tích dữ liệu là yếu tố quyết định tạo nên thành công của quá trình chuyển đổi số. Và vấn đề bảo mật, an ninh dữ liệu là một trong những vấn đề được đặt ra đầu tiên.

Tại chương trình giao lưu về quyển sách “Sách Hướng dẫn của Determann về pháp luật bảo vệ dữ liệu – Hoạt động tuân thủ của doanh nghiệp trên phạm vi quốc tế”, Thạc sĩ Trần Mạnh Hùng – dịch giả quyển sách cho biết: Cuốn sách này không quá nặng về kỹ thuật mà cuốn sách thuần về mặt kinh doanh vì họ đưa ra hướng dẫn cụ thể. Tôi nghĩ thách thức lớn nhất là sự chia sẻ dữ liệu cá nhân thoải mái mà không biết rằng đang bộc lộ rất nhiều rủi ro từ việc đó.

Bạn đọc tham quan sách về chuyển đổi số trưng bày tại Đường sách TP.Bạn đọc tham quan sách về chuyển đổi số trưng bày tại Đường sách TP.

Sách Hướng dẫn của Determann về pháp luật bảo vệ dữ liệu – Hoạt động tuân thủ của doanh nghiệp trên phạm vi quốc tế cập nhật, bổ sung các quy định pháp luật mới về quyền riêng tư, các quy định chung về bảo vệ dữ liệu với các nội dung cụ thể như: các khái niệm cơ bản, chuyển dữ liệu qua biên giới, duy trì và kiểm tra các chương trình tuân thủ, bảo mật dữ liệu. Quyển sách được biên soạn để giúp xác định các vấn đề, đưa ra cách nhìn tổng quan và có tính ứng dụng thực tế, định hình các câu hỏi và đề xuất các giải pháp tương ứng.

Tác phẩm đã được xuất bản bằng nhiều thứ tiếng trên thế giới như Trung Quốc, Đức, Hungary, Ý, Nhật Bản, Bồ Đào Nha, Nga, Tây Ban Nha và tiếp tục được xuất bản thêm các thứ tiếng trong thời gian tới. Nội dung cuốn sách hướng đến đông đảo đối tượng độc giả như: các nhà quản lý, hoạch định chiến lược, chính sách, mỗi doanh nghiệp, cá nhân cũng như công ty luật tư nhân, chuyên viên phụ trách bảo vệ dữ liệu, nhà khoa học dữ liệu, chuyên gia bảo mật thông tin, nhà phát triển sản phẩm, người quản lý hoạt động tiếp thị đang phải đối mặt với các vấn đề về bảo mật và an ninh dữ liệu.

Minh Hiệp

NGUỒN: https://www.hcmcpv.org.vn/tin-tuc/gioi-thieu-an-pham-phap-luat-bao-ve-du-lieu-ca-nhan-hoat-dong-tuan-thu-cua-doanh-nghiep-tren-pham-1491914435

blank