Trang chủ Đời Sống & Thị Trường Cục thuế TP Hồ Chí Minh cảnh báo thủ đoạn lừa đảo...

Cục thuế TP Hồ Chí Minh cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới

0
25
blank
Cục thuế TP Hồ Chí Minh vừa phát đi cảnh báo về việc giả mạo công chức cơ quan thuế hướng dẫn và cung cấp đường dẫn cài đặt ứng dụng giả mạo nhằm mục đích lừa đảo.
blank
 Cục thuế TP Hồ Chí Minh khuyến cáo không cài đặt các ứng dụng lạ theo yêu cầu của kẻ gian. Ảnh:ND

Theo Cục thuế TP Hồ Chí Minh, hiện nay một số đối tượng giả danh công chức, viên chức nhà nước cung cấp đường dẫn và hướng dẫn người sử dụng cài đặt các ứng dụng giả mạo của cơ quan nhà nước nhằm chiếm quyền điều khiển điện thoạị, thiết bị thông minh, lấy cắp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng với mục đích chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Cục Thuế TP Hồ Chí Minh thông báo và khẳng định các ứng dụng ngành Thuế mà Cục Thuế đang triển khai trên thiết bị thông minh chỉ thông qua Google Play và AppleStore. Cục thuế TP Hồ Chí Minh cũng lưu ý, người nộp thuế khi sử dụng các ứng dụng của ngành thuế phát triển cung cấp qua hình thức ứng dụng (Applications) trên thiết bị thông minh như: Etax Mobile, Tra cứu hóa đơn, HCMTax… cần truy cập và tải ứng dụng chính thức qua Google Play/AppleStore và kiểm tra thông tin tác giả (nhà phát triển).

Khi cần hỗ trợ về thông tin, người dân có thể liên hệ qua số điện thoại đầu mối của các Chi cục Thuế, Cục Thuế để được hỗ trợ qua số điện thoại được niêm yết trên trang web của Cục Thuế. Không tải hoặc cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị thông minh qua các đường dẫn (url) hoặc các hướng dẫn khác không chính thống.

Ngoài ra, cần lưu ý một trong số dấu hiệu nhận diện các ứng dụng lừa đảo khi cài đặt ứng dụng thường yêu cầu cấp quyền như: xem màn hình, dữ liệu nhập, điều khiển màn hình… nên cần kiểm tra ứng dụng và các tính năng ứng dụng trước khi cấp các quyền trên./.

Nguyễn Dung
NGUỒN: https://dangcongsan.vn/canh-bao-thong-tin-gia/cuc-thue-tp-ho-chi-minh-canh-bao-thu-doan-lua-dao-moi-635434.html
blank